Mẹo phong thủy giúp sự nghiệp những tháng cuối năm khởi sắc

10/25/19

Ngoài kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng, thì sự hỗ trợ từ những mẹo phong thủy đơn giản sẽ giúp sự nghiệp của bạn có nhiều khởi sắc trong những tháng cuối năm.

Bạn căng thẳng và bế tắc vì công việc? Bạn thiếu năng lượng và mối quan hệ với đồng nghiệp không tốt? Nếu bạn đang trải qua những điều trên, hãy thử áp dụng một số mẹo phong thủy đơn giản.

Áp dụng các mẹo phong thủy ở nơi làm việc có thể giúp bạn giảm căng thẳng, tạo sự hài hòa giữa các thành viên trong nhóm, cải thiện khả năng sáng tạo, tập trung đồng thời loại bỏ năng lượng tiêu cực.

1. ĐẶT CHẬU NƯỚC NHỎ TRÊN BÀN LÀM VIỆC

Nước là nhân tố không thể thiếu trong phong thủy, đặt chậu nước nhỏ ngay trên bàn làm việc hoặc trên giá sách sẽ rất có lợi: Giúp tâm trí tỉnh táo, xua tan khí chướng làm chủ nhân mệt mỏi, xuống tinh thần, đồng thời hỗ trợ chủ nhân công việc thuận lợi, giúp chủ nhân có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Đây là mẹo phong thủy dễ thực hiện ngay tại chỗ làm việc của bạn.

2. MÀU SẮC NỘI THẤT

Một mẹo phong thủy đơn giản khác là hãy đặt vài đồ vật trang trí cho phòng làm việc có những màu sắc phù hợp với nguyện vọng của bạn. Văn phòng cần có màu sắc nhẹ nhàng, thư giãn. Các màu được khuyến khích sử dụng là màu be, màu cát, xám nhạt và vàng nhạt. Ngoài ra, bạn vẫn có thể dùng màu tối nhưng cần kết hợp với các tông màu sáng để tạo sự hài hòa.

 • Màu vàng: Thúc đẩy sự lạc quan và hy vọng, giúp tập trung và kích thích trí tuệ.
 • Màu xanh lá cây: Đại diện cho sự tăng trưởng, sức sống và sự phong phú.
 • Màu xanh da trời: Là màu đặc trưng của sự tin cậy và giúp làm tăng tính sáng tạo.
 • Màu đen: Thúc đẩy nội tâm và mở ra những chân trời mới.
 • Màu nâu: Duy trì và tăng cường sức mạnh thể chất.

Nên chọn những màu sắc phù hợp cho phòng làm việc

3. ĐẶT TỲ HƯU TRÊN BÀN LÀM VIỆC

Một đôi tỳ hưu phong thủy đặt trên bàn làm việc hay phòng khách sẽ mang đến sự thịnh vượng, giàu có, tránh những đố kỵ, thị phi xung quanh, công việc thuận buồm, xuôi gió. Đây cũng là mẹo phong thủy mà bạn nên áp dụng. Tuy vậy, bạn nên xem xét kỹ mình có thích hợp dùng tỳ hưu hay không trước khi quyết định “rước” tỳ hưu về.

4. THAY ĐỔI VỊ TRÍ BÀN LÀM VIỆC

Bàn làm việc không nên quay lưng ra phía cửa sổ hoặc cửa ra vào bởi điều này đem lại cảm giác bồn chồn khi bạn luôn phải để ý xem ai đang đến từ phía sau. Nếu bắt buộc phải đặt theo hướng đó, hãy sử dụng một chiếc ghế có phần tựa lưng đủ cao để che chắn bớt cho bạn.

Đừng đặt bàn làm việc sát cửa ra vào để tránh bị phân tâm. Để làm việc hiệu quả và tập trung tốt hơn, tránh đặt bàn làm việc đối diện với một bức tường. Nếu không còn cách nào khác, hãy treo lên đó một bức tranh phong cảnh thiên nhiên.

Không gian trước mặt bạn cần thoáng đãng để tạo điều kiện cho các cơ hội mới. Nếu làm việc trong không gian mở, hãy tạo ra vách ngăn vì năng lượng có xu hướng bị phân tán trong không gian rộng như vậy. Bên cạnh đó, phân định không gian giúp bạn tăng được sự riêng tư nhất định với đồng nghiệp.

 

Vị trí bàn làm việc cũng ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp của bạn

5. SẮP XẾP LẠI BÀN LÀM VIỆC

Phong thủy cũng rất chú trọng sự di chuyển của luồng khí xung quanh. Các đống hồ sơ bừa bộn trên bàn làm việc, hay trong tủ hồ sơ làm cản trở luồng di chuyển của khí. Do đó, một mẹo phong thủy nên áp dụng là bạn nên sắp xếp lại bàn làm việc của mình gọn gàng, ngăn nắp. Phân chia các tập hồ sơ để tránh lẫn lộn. Việc này không chỉ là một mẹo phong thủy giúp sự vận chuyển các luồng khí được hanh thông, mà còn giúp không gian làm việc của bạn có hệ thống hơn.

Hy vọng những mẹo phong thủy đơn giản trên đây sẽ giúp bạn tạo nên một không gian làm việc tốt, thúc đẩy sự sáng tạo và mở rộng đường công danh.

Quý khách có nhu cầu tư vấn và thiết kế xây nhà xin liên hệ:

Xây Dựng Hoàng Kim đảm bảo an toàn, chất lượng cho công trình xây dựng nhà của quý khách:

 • Bảo hành toàn bộ kết cấu công trình 10 năm.
 • Bảo hành toàn bộ phần vật tư hoàn thiện 02 năm.
 • Giải quyết tranh chấp, va chạm hàng xóm khi xây nhà.
 • Chất lượng không thấm, không dột, không mốc.
 • Trọn gói thủ tục pháp lý, giấy phép xây dựng.
 • Tư vấn thiết kế miễn phí.
 • Đảm bảo 100% tiến độ thi công.

Hotline liên hệ trực tiếp: 

                >>> Ms Ngọc : 0968.161.499

                >>> Mr Đức   : 0936.885.889  

 •   Hãy đến với Xây Dựng Hoàng Kim.
 •   Địa chỉ : Số 8, Dương Đình Nghệ, P.Yên Hòa , Cầu Giấy, Hà Nội
Copyright © 2020 Hoang Kim. All Rights Reserved. Design by ADCVietnam.
Kết nối với Hoàng Kim
backtop