Sở hữu ngôi nhà mơ ước thật đơn giản với những kinh nghiệm xây nhà sau đây!

12/11/19

Dân gian ta có câu: “Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà/ Cả ba việc ấy thật là khó khăn”. Sở dĩ là ba việc này mà không phải ba việc khác vì nó là những việc hệ trọng trong cuộc đời con người, đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và chu đáo. Và với những ai đang có ý định xây nhà trong năm nay, đừng bỏ qua những kinh nghiệm xây nhà quý giá do Hoàng Kim tổng hợp sau đây nhé.

1. CHỌN ĐẤT LÀM NHÀ

Kinh nghiệm xây nhà đẹp, đáp ứng mọi tiêu chí từ thẩm mỹ, công năng, an toàn thì điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất gia chủ cần chú ý chính là chọn được mảnh đất tốt. Vậy thế nào là một mảnh đất tốt? Đầu tiên chúng ta hãy tưởng tượng giữa một cái ghế có tự lưng và một ghế không có tựa lưng ghế nào ngồi vững chắc hơn, vững trãi hơn? Câu trả lời chắc hẳn là ghế có tự lưng? Đúng chứ? Một ngôi nhà để kiên cố cũng vậy, nó cũng cần có điểm tựa để vững chắc.

Để ngôi nhà đó có “tựa lưng” thì miếng đất đó phía trước phải thoáng rộng, sau cao hơn phía trước từ 1-2 cm, điều này trong phong thủy sẽ giúp ngôi nhà của bạn vững chắc hơn.

 

Kinh nghiệm xây nhà là nên chọn mảnh đất thoáng rộng, có tâm vững chắc

Không chỉ chọn đất mà hướng của đất cũng phải hợp với mệnh của gia chủ. Tùy vào mệnh của gia chủ mà chọn hướng đất cho phù hợp. Với những người mệnh Thủy, Mộc, Hỏa nên chọn hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Còn với những người mệnh Kim, Thổ nên chọn hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

 

Hướng đất, nhà phải hợp với mệnh của gia chủ

Nên chọn những vùng đất không bị ô nhiễm và cách xa nghĩa địa vì gần những nơi này sẽ có rất nhiều âm khí sẽ ảnh hưởng không tốt tới ngôi nhà của bạn.

2. LẬP DỰ TRÙ KINH PHÍ CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Kinh nghiệm xây nhà tiếp theo là gia chủ phải xác định được kinh phí dự trù cho ngôi nhà của mình. Tùy vào kiểu cách ngôi nhà bạn muốn xây dựng, giá thành nguyên vật liệu, thiết bị, tiền cho nhà thầu xây dựng, tiền thiết kế (nếu có)... Ngoài ra bạn cần dự trù một khoản gọi là chi phí phát sinh khi xây dựng. Để khoản phát sinh này không lên quá cao bạn nên tính toán kĩ càng trước khi bắt tay vào xây dựng và nên thống nhất thiết kế ngay từ ban đầu tránh tình trạng sửa chữa, thay đổi nhiều lần gây tốn kém.

 

Trong những kinh nghiệm xây nhà được các chuyên gia chia sẻ, không thể bỏ qua khâu xây dựng và dự trù kinh phí

3. CHỌN NHÀ THẦU VÀ LÀM HỢP ĐỒNG XÂY DỰNG

Đầu tiên việc chọn nhà thầu, bạn nên chọn những nhà thầu có kinh nghiệm, uy tín trong ngành để tránh những sai xót không cần thiết. Đây chính là một trong những kinh nghiệm xây nhà đắt giá nhằm đảm bảo công trình sau khi hoàn thiện đúng theo mong muốn và ý tưởng của bạn.

Về hợp đồng, để tránh những trục trặc giữa hai bên hợp đồng cần ghi rõ ràng từ nguyên vật liệu, thiết kế, thời gian hoàn thành từng hạng mục..v..v..

Ví dụ, bạn chọn hôm này là ngày đẹp và có dự định đặt cửa chính bạn phải trao đổi với nhà thầu và phải được ghi rõ trong hợp đồng để nhà thầu sắp xếp công việc, đẩy nhanh tiến độ kịp ngày đã định của bạn.

 

Chọn nhà thầu uy tín và có năng lực sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng ngôi nhà tương lai của mình

Lưu ý: Kinh nghiệm xây nhà, ký kết hợp hợp đồng là nên chọn tiến độ hợp lý, phù hợp với tiến độ tổng thể chung của công trình, không được quá gấp tránh tình trạng nhà thầu không thể đáp ứng.

4. XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG

Để xây một ngôi nhà theo đúng quy trình chúng ta cần xin giấy cấp phép xây dựng. Tùy vào mục đính xây dựng như xây mới, sửa chữa -  cải tạo, di dời mà bạn sẽ xin giấy phép xây dựng tương ứng.

Lưu ý: Ở một vài nơi sẽ được miễn giấy phép xây dựng như xây nhà riêng lẻ ở nông thôn không thuộc khu di tích, lịch sử văn hóa cần được bảo tồn, xây nhà thuộc dự án phát triển đô thị.

Việc xin giấy phép này sẽ được tiến hành tại UBNN huyện, quận hay UBNN xã nơi gia chủ sinh sống.

5. MỘT VÀI ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI XÂY NHÀ

Theo quan niệm của người phương Đông, số lẻ mang tính dương tượng trưng cho sự phát triển, số chẵn mang tính âm tượng trưng cho sự không phát triển. Vì vậy người phương Đông thường rất ưa chuộng số lẻ. Điều này thể hiện trong việc chia phòng và số bậc thang trong nhà.

Về số phòng, nên chia thành những phòng lẻ sẽ đẹp hơn những phòng chẵn.

 

Kinh nghiệm xây nhà của người xưa thường truyền tai chia số phòng lẻ tốt hơn phòng chẵn khi xây nhà

Về số bậc thang sẽ đến theo “Sinh, Lão, Bệnh, Tử” nếu bậc thang cuối cùng kết thúc bằng “Sinh” thì sẽ rất đẹp và may mắn. Tránh bậc thang cuối cùng kết thúc bằng “Tử” sẽ đem lại sự không may cho gia chủ.

Có an cư mới lạc nghiệp, việc xây nhà là một vấn đề quan trọng trong cuộc đời mỗi con người. Hoàng Kim hi vọng qua những kinh nghiệm xây nhà mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ cung cấp cho các bạn thêm được những kiến thức bổ ích trước khi bắt tay vào xây dựng ngôi nhà cho riêng mình.

Quý khách có nhu cầu tư vấn và thiết kế xây nhà xin liên hệ:

Xây Dựng Hoàng Kim đảm bảo an toàn, chất lượng cho công trình xây dựng nhà của quý khách:

  • Bảo hành toàn bộ kết cấu công trình 10 năm.
  • Bảo hành toàn bộ phần vật tư hoàn thiện 02 năm.
  • Giải quyết tranh chấp, va chạm hàng xóm khi xây nhà.
  • Chất lượng không thấm, không dột, không mốc.
  • Trọn gói thủ tục pháp lý, giấy phép xây dựng.
  • Tư vấn thiết kế miễn phí.
  • Đảm bảo 100% tiến độ thi công.

Hotline liên hệ trực tiếp: 

                >>> Ms Ngọc : 0968.161.499

                >>> Mr Đức   : 0936.885.889  

  •   Hãy đến với Xây Dựng Hoàng Kim.
  •   Địa chỉ : Số 8, Dương Đình Nghệ, P.Yên Hòa , Cầu Giấy, Hà Nội
Copyright © 2020 Hoang Kim. All Rights Reserved. Design by ADCVietnam.
Kết nối với Hoàng Kim
backtop